Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Tài & cách chọn cây

Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Tài & cách chọn cây

Cây phát tài là loài cây nội thất hàng đầu được giới văn phòng yêu thích và lựa chọn. Chúng còn có một số tên gọi khác như: cây thiết mộc lan, Phất dụ thơm….

Phát tài được nhiều người lựa chọn là bởi vì: Ngoài tác dụng làm xanh mát và tươi mới không gian văn phòng thì cây phát tài còn ẩn chứa trong mình một ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt như: mang đến tài lộc – may mắn cho gia chủ; là loài cây đại diện cho ngũ hành tương sinh; đem đến một nguồn năng lượng mới tràn đầy sức sống từ những chồi non…

Đặc điểm cây:

Hình ảnh có liên quan

Cây Phát tài, tên gọi khác là cây phát lộc, cây thần tài, cây phất dụ. Cây thường mọc thành bụi, cao từ 1 – 1,5 m, thân mảnh thẳng, tròn xanh với đường kính khoảng 1 – 2cm.

Cây tươi tốt quanh năm, lá thuôn hình giáo dài 10-20cm màu xanh bóng, mềm, đầu lá thuôn nhọn uốn ra phía ngoài, gốc kéo dài thành bẹ mỏng ôm thân. Lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, và toả tròn đều.

Tuổi hợp cây phát tài, cách chọn cây sao cho hợp phong thuỷ

Cây phát tài mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, được ưa chuộng trồng trang trí trong nhà, văn phòng, hoặc quà tặng ý nghĩa. 

Tuổi nào hợp trồng cây Phát tài

Hình ảnh có liên quan

Trong quan niệm của người phương Đông, cây Phát tài đặc biệt hợp với người tuổi Mão. 

Tuổi Mão đại diện cho những người có lối sống kín đáo, nhẹ nhàng ôn hoà và thích đơn giản. Được yêu mến bởi tính cách hoà nã, nhẫn nại, tuổi Mão tạo cho đối phương cảm giác tin cậy. Người tuổi Mão rất kiên trì, thận trọng nên thành công trên đường công danh, sự nghiệp.

Vì chọn lối sống an phận, tuổi Mèo thường tích lũy tài sản khá chậm, dù không phải lo ngại về tiền bạc, tuy nhiên bản chất hào phóng khiến người tuổi này không tiết kiệm được nhiều nên khó có thể trở nên giàu có, tuổi Mão nên chọn cây Phát tài cũng vì điều này.

Cây mềm mại, có thể uốn dẻo được cũng như tính cách mềm mỏng của họ. Đặc biệt đối với người tuổi Mão mệnh Thủy (1963) và mệnh Mộc (1975) rất hợp với cây phát tài thủy sinh, giống như gặp thời, tiền bạc vào tay như nước vậy.

Cách chọn cây phát tài theo phong thủy

Khi trồng, cần chọn số lượng cây phù hợp để phát huy hết ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của nó.

Số chẵn

Hình ảnh có liên quan

+ 2: mang lại hạnh phúc, may mắn nhân đôi

+ 4: cuộc sống tình cảm tương đối tốt, tăng cường khả năng tập trung, tính sáng tạo. Tuy nhiên, 4 trong tiếng Hán là “tứ”, gần âm với “tử” là số chết, cũng giống như nó nằm ở vị trí cuối trong quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Do đó người ta hay kỵ chọn này vì không may mắn.

+ 6: tiền bạc, may mắn

+ 8: tượng trưng tài lộc dồi dào, may mắn và khả năng sinh sản tốt

+ 10 thể hiện sự sung túc, trọn vẹn, viên mãn, hạnh phúc trong đời sống

Số lẻ

Hình ảnh có liên quan

+ 1: cuộc sống đơn giản, nhưng cô độc và cần mạnh mẽ rất nhiều

+ 3: hạnh phúc, trường thọ

+ 5: cân bằng trong cuộc sống, giữa tình yêu – sự nghiệp và sức khỏe đều tốt đẹp

+ 7: biểu tượng cho sức mạnh

+ 9: thịnh vượng, tình cảm dồi dào

+ 11 & 21: cầu được ước thấy


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận