Mệnh Mộc và các loại cây phong thuỷ nên trồng

Mệnh Mộc và các loại cây phong thuỷ nên trồng

Mệnh Mộc trong Ngũ Hành?

Phong thủy Ngũ hành cho rằng vạn vật được cấu tạo từ 5 nguyên tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Trong đó, mệnh Mộc là hiện thân của màu xanh bao trùm Trái Đất, đại diện cho cây cỏ, thân gỗ nói chung. Mộc thể hiện sự dẻo dai nhưng cũng vững chắc, cùng với sức sống, sự sinh sôi của hành tinh này.

Ngũ hành tương sinh cho rằng:

  • Thủy sinh Mộc (người ta dùng nước để trồng cây)
  • Mộc sinh Hỏa (đốt cây sẽ tạo ra lửa)

Còn theo Ngũ hành tương khắc thì:

  • Kim khắc Mộc (dao bằng kim loại có thể cắt hay chặt cây)
  • Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng trong đất để sống, có thể làm đất cằn cõi, bạc màu)
Chọn cây trồng theo màu sắc hợp mệnh Mộc?

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người mệnh Mộc nên trồng nhiều cây cảnh trong nhà, làm hòn non bộ, thảm cỏ hoặc trồng cây bể cá để thêm phần may mắn, phát tài. Vậy, mệnh Mộc trồng cây gì thì thích hợp? Đối với những người này, nên lựa chọn những cây có màu xanh lá cây của hành Mộc. Lựa chọn tốt hơn là màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (tương sinh), giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có cuộc sống phát triển, tiền tài dồi dào.
 
 
Gợi ý một số loại cây cho người mệnh Mộc?
 
1. Cây Ngọc Bích

 

Cây ngọc bích hay còn có một tên gọi tương đối quen thuộc khác là cây sen đá thạch bích với đặc tính là loài cây mọng nước có hóa trắng nhỏ và hồng mang vẻ ngoài giản dị tương đối phù hợp với những người mệnh mộc hợp màu sắc trang nhã và giản dị, cây cũng phát huy những tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn nếu được đặt vào những vị trí tương ứng trong không gian sống.
Đây cũng là loài sen đá không quá ưa nước và ưa sáng, có thể thích hợp ở nhiều môi trường khác nhau, tiết kiệm được thời gian chăm sóc khi nuôi. Tất cả những gì bạn cần làm để duy trì sức sống của loài cây khá đơn giản bạn chỉ cần đặt chúng ở nơi thoáng mát và tưới nước không cần quá thường xuyên với tần suất trong khoảng 5 ngày/ lần. Lá sen đá khá dày nên việc héo lá cũng không thường xuyên xảy ra ở loài cây này.
 
2. Cây cau tiểu trâm

 
Câu tiểu trâm mang đến những ý nghĩa phong thủy tượng trưng như sức khỏe dồi dào, những may mắn luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của bạn, đặc biệt là với những người mệnh mộc.

Loài cây cảnh cau tiểu trâm là loài cây có tính thích nghi cao với nhiều môi trường khác nhau và có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng ở một khoảng thời gian tương đối dài, chính vì vậy bạn có thể yên tâm trồng chúng trong nhà hay văn phòng làm việc và chỉ cần thi thoảng mang ra ngoài phơi nắng để cây có thể tăng cường khả năng trao đổi chất và quang hợp.

Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn 2 môi trường để trồng cây bao gồm cả đất hay trồng thủy sinh đều rất tốt, đảm bảo tuổi thọ. Cây có tác dụng nhất định cho sức khỏe của con người và môi trường xunh quanh với khả năng hút chất độc sản sinh từ những vật dụng hay đồ điện tử trong nhà như formalehyde hay benzene , đặc biệt cây có khả năng lọc khói thuốc lá rất tốt.

 

3.  Cây Trường Sinh

 

Là loài cây tượng trưng cho sức sống dồi dào mạnh mẽ và bất diệt cũng như là loài cây tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cây giúp gia chủ mệnh mộc có sức khỏe dồi dào và hạn chế được những vận hạn xui rủi. 

Là loài cây phù hợp với hầu hết mỗi người đặc biệt là mệnh mộc Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn mệnh mộc hợp cây gì thì trường sinh là gợi ý tương đối, cũng giống như với tên gọi của mình, loài cây này sở hữu sức sống mạnh mẽ và có khả năng sinh trưởng cũng như thích nghi với hầu hết các môi trường sống, là loại cây ưa nước và các bạn chú ý thời gian chăm sóc tưới cây với tần suất trong khoảng từ 2-3 ngày/lần, không nên tưới nước quá nhiều mỗi ngày vì cây có thể bị úng.

4. Cây Ngũ Gia Bì

 

Cây ngũ gia bì xanh rất hợp với người mệnh mộc, mang ý nghĩa khích lệ động viên tinh thần, giúp gia chủ luôn cảm thấy cân bằng công việc trong cuộc sống, màu sắc tươi xanh của lá ngũ gia bì cũng tượng trưng cho hy vọng và sức sống ngập tràn mà loài cây mang đến.

các bạn có thể trồng thủy sinh để tăng thêm độ tươi tắn cũng như khả năng sinh trưởng của loài cây này, trong đó cây ngũ gia bì xanh mang đến những lợi ích nhất định trong việc lọc bỏ khí độc ở không gian sống của bạn đồng thời có khả năng đuổi được côn trùng như muỗi giống cây tùng thơm.

5. Cây Bàng Singapore

 

Bàng Singapore là cây cảnh hợp mệnh Mộc, biểu tượng của cần cù chịu khó. Cây mang vẻ đẹp của sự chín chắn, trưởng thành. Người trồng cây này sẽ giữ được nguồn tài chính vững vàng hơn.

Tuy là cây cảnh có thể trồng trong nhà như cây bàng Singapoer được xem là loài cây ưa sáng và trong tuần các bạn để chúng tắm nắng 2 tiếng một lần để tạo điều kiện thuận lợi nhất định trong quá trình quang hợp nhé!

6. Cây Trầu Bà Xanh

Thể hiện ý chí vươn lên mãnh liệt để khẳng định bản thân, để phát triển và điều hoành doanh nghiệp thật tốt. Đối với gia đình: Trầu Bà thể hiện sự mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đem lại tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận