Hướng dẫn cách gieo trồng cây lúa mạ non làm cảnh

Hướng dẫn cách gieo trồng cây lúa mạ non làm cảnh

Cây mạ non - lúa non mang đến một chút hương vị đồng quê và sự xanh mát tự nhiên. Một chậu mạ non trên bàn làm việc có thể mang lại cảm giác thư giãn, xua tan cảm giác mệt nhọc. Cây rất phù hợp để trang trí văn phòng làm việc, nhà hàng, café và trang trí nội thất.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách gieo trồng lúa mạ non để trang trí nhà hoặc trong phòng làm việc nhé!

Bước 1: Mua hạt lúa giống từ chỗ bán gạo hoặc chỗ nuôi chim cảnh. Tùy vào số lượng bạn muốn trồng

Bước 2: Rửa hạt lúa giống bằng nước lạnh, vớt bỏ các hạt lép nổi lên trên. Sau đó ngâm trong nước ấm với liều lượng 3 chén nước lạnh, 2 chén nước sôi. Ngâm trong 1 ngày 1 đêm

Bước 3: Vớt hạt lúa giống ra và ủ trong bao ni lông kín thêm 1 ngày 1 đêm nữa

Bước 4: Trồng lúa với đất dinh dưỡng (đất này mua ở ngoài tiệm cây cảnh), phủ lớp hạt lúa giống lên đất với mực độ tầm 0.5cm để khi lên cây, lúa trông sẽ dày hơn. Tưới nước cho lúa thường xuyên, cách 4 tiếng thì phun nước 1 lần. Ngoài ra, bạn có thể bón phân vitamin B11 để cây lúa mọc thẳng, chắc khỏe hơn. Pha loãng phân bón vitamin B11 với nước và phun trên lá 1 tuần 1 lần. Phân bón B11.

Nếu bạn ngại phải đi mua hạt giống, đất và chậu lỉnh ca lỉnh kỉnh từ nhiều nơi khác nhau thì chỉ cần vào website Agrioly VietNam:  https://www.agrioly.vn/. Nhắm đến sự tiện dụng trong việc trồng trọt Agrioly VietNam đã cho ra đời combo rất tiện lợi bao gồm đất, hạt giống theo tiêu chuẩn Úc, chậu gốm Bát Tràng với rất nhiều hình theo ba chủ đề Halloween Party, Africa Animal, Ocean Animal . Chỉ cần với những thao tác đơn giản trong 5' là bạn đã ươm được một chậu lúa non và theo dõi sự lớn lên của cây mỗi ngày.

Cùng nhìn ngắm một số mẫu trong bộ sưu tập Grass Kit :

Online shop Agrioly: 

Theo dõi Agrioly tại:

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận