Cây Bonsai ‘Siêu To Khổng Lồ’ tại ‘Lễ hội Bonsai & Suiseki châu Á – Thái Bình Dương’

Cây Bonsai ‘Siêu To Khổng Lồ’ tại ‘Lễ hội Bonsai & Suiseki châu Á – Thái Bình Dương’

Là lễ hội dành riêng cho người yêu hoa, cây cảnh lớn nhất Châu Á – Thái Bình Dương, “Lễ hội Bonsai & Suiseki châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15” được tổ chức vào ngày 15 – 18/11/2019 tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên (Thành phố Hồ Chí Minh) đã thu hút được đông đảo nghệ nhân và khách tham quan.

Không chỉ tập hợp hàng nghìn cây cảnh bonsai quý hiếm, độc lạ mà lễ hội còn là sự kiện văn hóa nghệ thuật mang tầm quốc tế, nhằm tôn vinh nét đẹp tinh hoa của nghệ thuật tạo hình Bonsai, đá cảnh Suseki.

 

“Lễ hội Bonsai & Suiseki châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15” thu hút khách tham quan trong và ngoài nước với nhiều loại cây cảnh độc đáo

Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật mang tầm quốc tế, nhằm tôn vinh nét đẹp tinh hoa của nghệ thuật tạo hình Bonsai, đá cảnh Suseki. Ngoài ra, lễ hội còn là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, du lịch và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Lễ hội được tổ chức định kỳ hai năm một lần, luân phiên tại nhiều quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Malaysia…

Lần đầu tiên Việt Nam đóng vai trò chủ nhà trong lễ hội này nên các hoạt động trưng bày tác phẩm được Ban tổ chức và nghệ nhân chọn lọc kỹ càng, đảm bảo tiêu chí chất lượng cao, đa dạng chủng loại để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.


 

Với sự tham dự của trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng nhiều tác phẩm Bonsai đặc sắc, khách tham quan đã được chiêm ngưỡng gần 1,000 tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh với thế độc đáo như cây có thân hình mang thế Ngoạ Long đang nằm – loại cây phong thuỷ mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ với “tuổi thọ” của cây lên tới 70 năm. Hay như cây me cổ thụ cao 6 mét với nét độc đáo đến từ gốc và thân sần sùi, khắc khuỷu mà không phải bất kỳ cây me nào cũng có. Không những thế, tán me được phân bổ theo tầng tầng lớp lớp như thể mây vờn quanh đỉnh núi khiến cho du khách trầm trồ, thán phục. Ngoài ra, lễ hội còn có rất nhiều cây cảnh có tuổi thọ cao, những cây phong thuỷ phù hợp với mỗi người  và bộ sưu tập đá cảnh có giá trị gần 10 tỉ đồng.

Có thể thấy với quy mô lớn của chương trình đã phản ánh sự quan tâm của người dân đến cây cảnh nói riêng và ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung.

Cũng trong “Lễ hội Bonsai & Suiseki châu Á – Thái Bình Dương” lần này có sự tham gia của công ty Agrioly. Tuy là thương hiệu hoa, cây cảnh mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng ít ai biết được thương hiệu này đã được thành lập vào năm 2014 ở Ukraine – một đất nước có nền nông nghiệp phát triển và dẫn đầu thế giới về xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp (2017).

Bộ sản phẩm “Nảy mầm yêu thương” giành riêng cho các bé thiếu nhi

Với niềm đam mê mãnh liệt về nông nghiệp trong suốt 20 năm cùng mong ước mang lại hạnh phúc cho từng nhà thông qua việc trồng trọt để bảo vệ thiên nhiên, môi trường mà Agrioly đã được thành lập ở Việt Nam.

Điều đặc biệt ở mỗi sản phẩm của Agrioly là phù hợp với từng đối tượng, từng lứa tuổi khác nhau. Với trẻ em là những chậu cây mầm nhỏ xinh, với phụ nữ là những khóm hoa mang hương sắc từng mùa còn với đàn ông lại là những chậu cây phong thuỷ phù hợp từ trong nhà đến bàn làm việc mang lại sức khoẻ, bình an và tài lộc cho gia chủ. 

Agrioly tự hào không chỉ là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại cây cảnh mà họ còn lan toả được niềm yêu thương thiên nhiên, cây xanh tới từng khách hàng qua mỗi sản phẩm. 


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận