Các loại cây hợp phong thuỷ với người mệnh Thuỷ

Các loại cây hợp phong thuỷ với người mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ trong ngũ hành?

Trong Phong thủy, Ngũ Hành bao gồm 5 mệnh: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Hành Thủy chiết tự là 水 đọc là shuǐ. Trong tự nhiên, tất cả những gì là nước đều là thủy, như: sông, ngòi, khe, suối, biển, … Nước chiếm ¾ cấu tạo của Trái Đất mà chúng ta đang sinh sống. Vì vậy mà đây là một nguyên tố quan trọng, có liên quan đến mọi thứ.

Thủy có trạng thái hướng xuống, mà tính chất là lưu động, mềm mại và luân chuyển. Vì nước là Thủy nên màu sắc đại diện cho mệnh này là đen và xanh đen (xanh thẫm).

Trong Ngũ Hành về tính tương sinh thì:

  • Kim sinh Thủy (kim loại nóng chảy thành nước)
  • Thủy sinh Mộc (nước là nguồn sống nuôi dưỡng cây cối)

Ngũ Hành tương khắc thì quy định:

  • Thủy khắc Hỏa (nước có thể dập tắt lửa)
  • Thổ khắc Thủy (đất hút hết nước, đất cũng có thể chặn nước, ngăn nước chảy)

Từ nguyên tắc tương sinh - tương khắc này mà khi lựa chọn đối tác làm ăn, bạn đời, hay đồ vật dùng, người mệnh Thủy có thể dễ dàng biết được đâu là quyết định đúng đắn, điều gì thích hợp hay cần né tránh.

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm: Bính Tý (1936 và 1996), Quý Tỵ (1953 và 2013), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1937 và 1997), Quý Hợi (1983), Giáp Thân (1944 – 2004), Đinh Mùi (1967), Ất Dậu (1945 và 2005), Nhâm Thìn (1952 và 2012), Ất Mão (1975).

Cách chọn cây cho người mệnh Thuỷ?

Người mệnh Thủy hợp những cây có lá, thân, hoa hoặc chậu có màu xanh dương, xanh thẫm, đen (màu bản mệnh) hoặc màu trắng, ghi, xám (màu mệnh Kim sinh Thủy). Trồng những cây này sẽ giúp gia chủ tiền vào như nước, tài vận hành.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Thủy là nâu, vàng của hành Thổ. Do đó chủ nhân mệnh này nên tránh những cây như Sen Đá Nâu, Lưỡi Hổ Vàng, Lan Hồ Điệp Vàng, Trầu Bà Vàng, Cô Tòng Lá Đốm, … Những cây này có thể khiến người mệnh Thủy luôn lo âu, bồn chồn, tổn hại sức khỏe, công việc ngưng trệ, đường công danh sự nghiệp gặp khó khăn.

Gợi ý một số cây cho người mệnh Thuỷ?

1. Cây Tùng bồng lai

Cây Tùng Bồng Lai là giống cây bản địa của vùng California, Mỹ. Cây có sức sống khá mãnh liệt nên nó dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Cây Tùng Bồng Lai trong phong thủy có ý nghĩa mang nhiều sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu. Đặc biệt với người tuổi Thân, có được cây này như có quý nhân phù trợ, làm ăn phát tài…

Cây Tùng Bồng Lai ưa nước trung bình, có thể trồng trong nhà mà không cần nhiều ánh sáng, tưới nước 3-4 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

2. Cây phát tài, phát lộc

Dòng cây Phát Tài có nhiều loại, nổi bật nhất vẫn là Phát Tài Búp Sen và Phát Lộc 8 thân. Loại cây này đa số ưa nước, sống tốt trong môi trường thủy sinh, lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, tỏa tròn đều. Đúng như tên gọi, cây phong thủy này mang nhiều tài lộc, may mắn đến cho người mệnh Thủy.

Phát Tài Búp Sen thường được trồng 3 cây trong một chậu, toàn thân và lá một màu xanh thẫm. Lá cây mọc ôm tròn quanh thân như búp sen, thuôn bầu đầu nhọn hình giáo.

Phát Lộc 8 thân có thân chia từng lóng (đốt) như lóng trúc, màu trắng xanh nhạt, hơi cứng. Nhà vườn hay cắt ngang thân, phía trên vết cắt bôi một ít dung dịch parafin để dưỡng cây, tránh nước vào úng thân hoặc tránh cây phát triển rậm rạp hơn.

Từ chân lóng, hay còn gọi là nách lá, mọc lên những chồi mới mang lá màu xanh nhạt. Cây Phát Lộc có thân dẻo nên dễ uốn cong thành những hình thù khác nhau như hình tim, hình tháp khá đẹp.

3. Cây Thuỷ Tùng

 Trong các loại cây để bàn thì thủy tùng là loại cây được chọn nhiều nhất trong năm nay. Cây đẹp không chỉ bởi cái tên mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng gửi đến cho người sở hữu. Màu xanh biếc tràn đầy sức sống của cây đem đến cho không gian thêm tươi mát, xuất xứ của cây thủy tùng có ở các nước Nam Phi. Chúng là cây bụi nhỏ có thân mảnh, hiện nay được trồng nhiều tại Việt Nam, và được xếp vào loại cây cảnh đẹp, có thể trang trí để bàn, làm quà tặng khách hàng hoặc người thân trong các dịp lễ đặc biệt…

Cây Thủy Tùng rất ưa ẩm, chúng ta tưới 2-3 ngày/lần (nếu trời nắng nóng thì bạn có thể tưới hàng ngày). Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng)

4. Cây Vạn Niên Tùng

Cây Tùng La Hán còn gọi là Vạn Niên Tùng là loài cây ưa ẩm, sinh trưởng không cần nhiều ánh sang. Tùng la hán có nguồn gốc từ Nhật Bản, theo quan niệm của người Nhật, Tùng La Hán là loại cây có Linh khí, sống ngàn năm tuổi, cản gió độc, trừ tà

Tùng la hán ưa nước, có thể trồng thuỷ sinh, chúng ta tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

5. Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu có lá dài to bản hình mũi mác, hơi dày, gân hình xương cá, lòng lá đốm trắng bạc xanh, viền lá xanh. Thân cây màu xanh thẫm, mọc thành bụi. Đây là loại cây có thể hấp thu được các khí độc như nicotin, Aldehyde formic, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đồng thời cây này là cây phong thủy cho người mệnh Thủy thêm nhiều điềm lành, sự bình an, yên ổn cho gia chủ mệnh Thủy.

Đó là 5 loại cây đem lại may mắn, tài lộc cho người mệnh thuỷ mà Agrioly muốn gợi ý cho các bạn!

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận