7 Mẹo Giúp Cây Trong Nhà Luôn Tươi

7 Mẹo Giúp Cây Trong Nhà Luôn Tươi

Bạn là một người bận rộn, bạn không có thời gian để chăm sóc những chậu cây của mình. Cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ dưới đây để giúp cho việc chăm sóc cây dễ dàng hơn nào.

1. Nước

Đối với những loại cây cảnh trong nhà thì không nên tưới nước quá nhiều vì cây sẽ dễ bị úng, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, bạn có thể dùng sỏi đá và các sản phẩm giúp thoát nước khác sẽ đảm bảo cân bằng giữa ẩm ướt và khô hạn.

2. Lựa chọn loại cây phù hợp 

Tùy vào từng loại cây mà cần có nhu cầu ánh sáng khác nhau, có những loại cây mà có nhu cầu ánh sáng trực tiếp, gián tiếp, bóng râm khác nhau. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng đối với những loại cây dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều như xương rồng, lô hội,…

3. Ánh sáng tự nhiên

Nước là nhu cầu cần thiết thì ánh sáng cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu nhà bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì việc lựa chọn những loại cây sống trong bóng râm là lý tưởng nhất.

Nếu không gian sống có nhiều cửa sổ, hãy tiến hành tìm hiểu thông tin về những loại cây mà bạn thích. Đối với những loại cây cần ít ánh sáng có xu hướng bị xỉn màu nếu bị chiếu sáng trực tiếp. Cây cần nhiều ánh sáng thường dễ bị héo, ủ rũ nếu sống trong môi trường bị thiếu ánh sáng.

4. Độ ẩm cần thiết cho cây

Cây cần có độ ẩm ổn định thì mới có thể phát triển được. Bạn cần tìm hiểu xem là loại cây nào phù hợp trong nhà mình cũng như là sự thay đổi theo mùa của từng loại cây. Hãy đặt một chậu nước có vài hòn đá cuội gần bên gốc cây để cung cấp độ ẩm cho cây của bạn.

5. Phân bón 

Một quy tắc chung là bạn sẽ sử dụng lượng phân phù hợp, bón 3 lần trong suốt quá trình cây sinh trưởng. 

6. Diệt sâu bọ

Vì được trồng trong nhà nên việc tiêu diệt sâu bọ chỉ có thể sử dụng bằng phương pháp thủ công. Nếu bạn là người bận rộn có thể sử dụng hạt cải nghiền nhỏ bỏ vào gốc cây để chống sâu bọ cho cây cảnh nhà bạn.

7. Thay đổi vị trí của cây quá nhiều

Cây cũng cần được ổn định, việc bạn thay đổi vị trí thường xuyên có thể khiến cây khó thích nghi được trong môi trường mới.

Online shop Agrioly: 

Theo dõi Agrioly tại:

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận