5 loại cây cảnh mini lọc không khí cực đỉnh, dân văn phòng chưa có phải mua ngay

5 loại cây cảnh mini lọc không khí cực đỉnh, dân văn phòng chưa có phải mua ngay

Dân văn phòng còn chần chờ gì mà không sắm ngay vài chậu cây cảnh mini có tác dụng lọc không khí giúp bảo vệ sức khỏe.

Theo một nghiên cứu của Mỹ, đặt những chậu cây cảnh trên bàn làm việc và trong văn phòng giúp giảm stress, áp lực từ công việc và cải thiện các triệu chứng như khô da, đau đầu, đau họng và hơn cả chúng còn có khả năng lọc không khí cực đỉnh. Nếu muốn không gian văn phòng tươi mát, thoáng đãng hơn từ đó tăng hiệu suất làm việc, cùng tham khảo 5 loại cây cảnh mini lọc không khí dành riêng cho dân văn phòng sau đây.

1. Cây trầu bà

Trầu bà là giống cây nhỏ, có khả năng leo nhanh, phù hợp treo cạnh cửa sổ và đặt trên bàn làm việc. Đây là loại cây cảnh mini phổ biến nhất bởi chức năng lọc không khí, hấp thụ chất phóng xạ từ máy tính, TV, máy in,… và khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện bình thường.

Trầu bà là loại cây sinh trưởng tốt trong điều kiện bình thường. (Ảnh minh họa)

2. Cây dây nhện

Theo công bố cảa NASA, cây dây nhện được đề cử là một trong những loại máy lọc không khí tốt nhất hiện nay. Cây dây nhện hay còn gọi là cây lan chi có khả năng quang hợp trong mọi điều kiện hoàn cảnh kể cả dưới ánh sáng yếu.

Cây lan chi có khả năng quang hợp trong mọi điều kiện hoàn cảnh kể cả dưới ánh sáng yếu.(Ảnh minh họa)

Loại cây này hấp thụ nhanh các chất độc hại tồn tại trong không khí như: Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene. Không những thế, chúng còn chuyển hóa chất khí Aldehyde formic- loại hóa chất gây nên bệnh ung thư - trong không khí thành đường và amini acid. Đặc biệt, chỉ với 1 chậu dây nhện “nhỏ nhưng có võ”, bạn đã có thể làm sạch không khí trong không gian 200m2.

3. Cây nha đam

Bên cạnh chức năng làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh, cây nha đam hay còn gọi là lô hội còn được biết đến như một loại máy lọc không khí hiệu quả.

Với lá căng mọng, xanh mướt, cây nha đam có tác dụng hút ẩm – rất phù hợp với văn phòng máy lạnh.

Cây nha đam hay còn gọi là lô hội còn được biết đến như một loại máy lọc không khí hiệu quả.(Ảnh minh họa)

Có một lưu ý khi bạn đặt nha đam trong phòng, đó là hãy thường xuyên quan sát thân cây bởi những đốm nâu trên thân cây sẽ báo cho bạn biết mức độ ô nhiễm không khí độc mà bạn đang gặp phải.

Ngoài ra, những chiếc gai do lá cây tiêu biến tạo thành cũng giúp hút các tia điện từ mạnh từ các thiết bị công nghệ.

Là một trong các loại cây cảnh mini dễ trồng, thích hợp để trên bàn làm việc, Nha đam được coi là loại cây đứng đầu trong top các loại cây hút khí độc.

4. Cây lưỡi hổ

Không thể phủ nhận vai trò của cây lưỡi hổ trong vấn đề lọc không khí bởi khả năng sản sinh khí O2 thanh sạch cho văn phòng của bạn. Gần đây khi nghiên cứu về khả năng thanh lọc không khí của loài cây cảnh mini này, các nhà khoa học đã đưa ra một kết quả thú vị: 40m3 không khí hoàn toàn được lọc sạch chỉ trong 8 tiếng đồng hồ.

Cây lưỡi hổ có thể sản sinh khí O2 thanh sạch cho văn phòng của bạn.(Ảnh minh họa)

Cây lưỡi hổ không cần nhiều ánh sáng và nước nên bạn có thể bày trí chúng ở góc phòng hoặc chân bàn làm việc.

5. Cây lan ý

Cây lan ý hay còn gọi là huệ hòa bình là lọai cây có khả năng hút các chất độc hại như benzen, formaldehyde,… đồng thời có thể tiêu diệt các tế bảo nấm mốc trong không khí. Loại cây cảnh mini trong nhà này phù hợp với không khí nồm ẩm bởi vậy bạn có thể đặt chúng ở góc phòng làm việc để hạn chế sự sinh sôi của các loại vi khuẩn nấm mốc.

Loại cây cảnh mini trong nhà này phù hợp với không khí nồm ẩm.(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, lan ý còn được biết đến là loại cây cảnh mini để bàn bởi khả năng hấp thu các từ trường bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… Tuy chỉ là một chậu cây nhỏ nhưng chúng có thể bảo vệ sức khỏe bạn.

Online shop Agrioly: 

Theo dõi Agrioly tại:

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận